Giám định mớn nước là một nghiệp vụ nhằm xác định khối lượng của hàng hóa, vật liệu được xếp lên hoặc dỡ xuống khỏi tàu thuyền. Với thế mạnh tuyệt đối về nghiệp vụ và kinh nhiệm trong lĩnh vực hàng hải, các chuyên gia của EIC sẵn sàng cung cấp đến bạn câu trả lời chính xác nhất về hàng hóa trong mọi điều kiện biến động của thời tiết.

 

Giám định khối lượng bằng phương pháp đo mớn nước dựa trên nguyên tắc xác định sự thay đổi lượng giãn trước và sau khi xếp hàng hoặc dỡ hàng khỏi tàu để tính ra khối lượng của hàng hóa.

 

Công việc được thực hiện thông qua việc đọc mớn nước ban đầu (initial draft) và mớn nước cuối (final draft) tại các vị trí mũi trái, mũi phải, giữa trái, giữa phải, lái trái, lái phải, kết hợp với việc đo tỉ trọng nước, đo khối lượng nước ballast, dầu, nước ngọt, v.v… tại các két và kết hợp với những thông số kỹ thuật của tàu tại mỗi lần đo để thực hiện tính toán ra khối lượng hàng hóa.

 

Trong rất nhiều trường hợp, tàu neo đậu để chuyền tải và xếp, dỡ hàng hóa tại vùng biển động, sóng nước dâng hạ với biên độ lớn khiến cho việc cắt mớn đúng lúc quyết định độ chính xác của phép đo. Bằng kinh nghiệm 60 năm trong lĩnh vực giám định hàng hải, các chuyên gia của EIC giúp những giao dịch hàng hóa đường biển của bạn trở nên thuận lợi, dễ dàng quản lý khối lượng hàng hóa, giảm thiểu rủi ro, tranh chấp mỗi khi thiếu hụt hàng hóa.

 

Bên cạnh giám định mớn nước đối với tàu thuyền tải trọng lớn, EIC sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu kiểm soát số lượng đối với phương tiện vận tải hàng hải vừa và nhỏ như thuyền, bè, sà lan, cùng nhiều giải pháp khác nhằm mang đến sự tự tin cho từng giao dịch của bạn.

 

EIC cung cấp các dịch vụ liên quan khác:

  • Giám định sạch sẽ, kín chắc, sự phù hợp hầm hàng và đo lường thể tích hầm hàng
  • Giám sát trước và trong quá trình xếp dỡ hàng hóa
  • Lấy mẫu và thử nghiệm an toàn, chất lượng hàng hóa
  • Giám định và phân bổ tổn thất hàng hóa, phương tiện vận tải hàng hải
  • Hun – khử trùng
  • Giám định chằng buộc
  • Giám định khả năng đi lại của tàu thuyền
  • Giám định tàu trước khi cho thuê/khi giao trả (on/off hire survey)
  • Xác định khối lượng hàng lỏng bằng phương pháp đo thể tích

 

Hãy liên hệ với EIC để chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.