Thành viên được đề cử đại hội công đoàn EIC nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Công Đoàn Công ty Cổ phần Giám định Năng lượng Việt Nam (EIC) Nhiệm Kỳ 2023-2028 – Đinh hướng mới, phát triển mới

Phát huy truyền thống Công Đoàn Việt Nam và Công Đoàn Tổng Công ty Bảo dưỡng Sửa chữa Công trình Dầu khí (PVMR), hòa trong không khí hân hoan của kỳ Đại hội đại biểu Công đoàn năm 2023-2028 của Công ty EIC với định hướng mới, phát triển mới, kỳ Đại hội mở mục tiêu nhằm tổng kết lại hoạt động của những kỳ trước, đồng thời thông báo với Đại hội phương hướng nhiệm vụ cho những năm tiếp theo.
Khai mạc kỳ đại hội
Đầu tiên kỳ Đại hội Công đoàn năm 2023-2028 rất vui mừng, vinh dự vì có sự tham gia của đại diện Công đoàn cấp trên là Tổng công ty PVMR, Bí thư chi bộ của Công ty EIC, các Anh Chị là Trưởng phó phòng ban, Chi nhánh cùng toàn thể các anh chị Công đoàn viên Công ty EIC.
Giây phút trang nghiêm khi hướng về Quốc Kỳ, Cờ Đảng và Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, cùng cất lên Quốc ca, Quốc tế ca vang dội, khí thế.
Sau đó đại diện dẫn chương trình Đại hội báo cáo Thẩm tra tư cách đại biểu, giới thiệu và bầu Đoàn Chủ Tịch, Thư ký Đại hội, thống nhất thông qua chương trình.

Đại hội công đoàn EIC nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội công đoàn EIC nhiệm kỳ 2023-2028

Nhiệm kỳ đã qua và những thành tích đạt được
Đại hội cử Đoàn Chủ tịch báo cáo hoạt động của nhiệm kỳ trước là 2017-2022, nhiệm kỳ đã qua với việc hoàn thành tốt công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động. Đảm bảo các chế độ như: bảo hiểm, nghỉ mát, thu nhập, phụ cấp chế độ được đầy đủ. Chăm lo đời sống tinh thần cũng được chú trọng quan tâm từ Công đoàn, qua đó Công đoàn viên, người lao động sẽ an tâm gắn bó với công việc.
Phong trào được đẩy mạnh với các hội thao, cuộc thi văn nghệ, các cuộc thi ảnh thu hút Công đoàn viên và người lao động tham gia tích cực. Việc tổ chức các cuộc gặp gỡ, giao lưu với đơn vị bạn nhằm nâng cao tinh thần gắn bó, hợp tác lẫn nhau.
Hơn nữa Công đoàn cũng tích cực vận động, tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi Công đoàn viên tham gia các phong trào do Công đoàn phát động. Công đoàn cùng với ban lãnh đạo thường xuyên kết hợp đào tạo nâng cao trình độ kỹ năng nghề nghiệp của các Công đoàn viên.
Đánh giá những ưu, khuyết điểm của nhiệm kỳ đã qua, chúng ta có thể thấy được nhiệm kỳ trước đã có sự nổ lực, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhận được sự quan tâm, ưu ái của Công đoàn Tổng công ty PVMR, sự phối hợp chặt chẽ giữa Chính quyền và Công đoàn Công ty EIC cùng với Công đoàn chi nhánh, vì vậy mà hoạt động Công đoàn có những đổi mới tích cực, hiệu quả. Bên cạnh đó Công đoàn nhiệm kỳ trước cũng đối mặt với những khuyết điểm mà khó khăn nhất định, việc thiếu hụt nhân sự do chuyển đổi cũng ảnh hưởng đến hoạt động của Công đoàn, các nhân sự còn chưa phát huy hết vai trò của mình với công tác của Công đoàn do nhiều hạn chế về các công tác phải kiêm nhiệm khác.

Trao thưởng hoàn thành nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022

Trao thưởng hoàn thành nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022

Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới 2023-2028
Công đoàn chú trọng đổi mới tổ chức, nội dung, phương thức hoạt động; chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của Công đoàn viên, người lao động, cán bộ công nhân viên. Trọng tâm phát triển theo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của Công đoàn viên, cán bộ công nhân viên.
Cố gắng làm tốt hơn nữa công tác Công đoàn mà nhiệm kỳ đã qua chưa thực hiện được hết. Đẩy mạnh hoạt động phong trào, thi đua, các hoạt động xã hội và các công việc mà cấp trên chỉ đạo. Xây dựng đội ngũ vững mạnh hơn, đi đầu trong công tác tuyên truyền vận động đổi mới trong công việc, tìm ra cán bộ có năng lực kết nạp và hàng ngũ Đảng.
Kỳ Đại hội lần này thông qua đề án nhân sự bầu ban chấp hành Công đoàn Công ty EIC nhiệm kỳ mới 2023-2028 thông qua hình thức bỏ phiếu. Dựa trên căn cứ của Công văn và kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn của Tổng công ty PVMR nhiệm kỳ 2023-2028. Các ứng cử viên được lựa chọn kết nạp thông qua những tiêu chí quan trọng về đạo đức, sức khỏe, tư tưởng chính trị vững vàng, có tâm huyết nhiệt tình với công tác.
Để buổi bỏ phiếu được tiến hành tốt đẹp, Đoàn Chủ tịch và các đại biểu tham dự Đại hội quyết định bầu Tổ kiểm phiếu, kết hợp với Đoàn Thư ký chủ trì buổi bỏ phiếu nhân sự nhiệm kỳ mới. Thông qua những phiếu bầu, toàn thể đại biểu Công đoàn tham dự sẽ tiến hành công việc bỏ phiếu chọn ứng cử viên theo hướng dẫn thể lệ của Tổ kiểm phiếu. Sau khi những phiếu bầu hợp lệ đã được công bố, Đại hội vui mừng đã bầu ra được 07 nhân sự trên 08 đề cử, đây là những ứng cử viên sáng giá, là nồng cốt trong nhiệm kỳ mới, định hướng cho việc phát triển hơn nữa các hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Thành viên nhiệm kỳ mới 2023-2028 ra mắt đại hội

Thành viên nhiệm kỳ mới 2023-2028 ra mắt đại hội

Bế mạc đại hội
Sau khi kết thúc bầu cử, các nhân sự ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội, được lãnh đạo tặng hoa chúc mừng và lời chúc mừng của toàn thể đại biểu tham gia Đại hội.
Kỳ Đại hội kết thúc tốt đẹp, trong những tràn pháo tay, những lời chúc mừng ban chấp hành mới, hứa hẹn nhiều thành tích tốt hơn trong những nhiệm kỳ tiếp theo. Các đại biểu giao lưu trò chuyện với nhau thân mật trước khi chia tay Đại hội.
Cũng trong Đại hội lần này, Ban chấp hành mới ngồi lại họp phiên thứ nhất, bầu chọn Chủ tịch và Phó Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Ban chấp hành tiến hành bầu chọn theo hình thức bỏ phiếu, cũng bầu Tổ kiểm phiếu để đảm nhận công việc bỏ phiếu. Sau khi các phiếu bầu hợp lệ được công bố, Ban chấp hành chính thức thông qua Chủ tịch và Phó Chủ tịch đảm nhận quản lý cho nhiệm kỳ mới.
Kết thúc kỳ Đại hội Công đoàn 2023-2028, Ban chấp hành Công đoàn cùng các đại biểu tham dự có thật nhiều cảm xúc, phấn khởi, tin tưởng, hi vọng một nhiệm kỳ sẽ tạo ra nhiều thành quả tích cực hơn, tốt đẹp hơn những nhiệm kỳ trước, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty PVMR và toàn thể cán bộ, Công đoàn viên Công ty EIC.

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Mạng xã hội

Bài viết mới

Nhận thông tin mới nhất

Đăng ký
để nhận tin

Không có tin rác, chỉ những thông tin về sản phẩm và sự kiện quan trọng.

Thể loại: