CÔNG TY ETV THỰC HIỆN KIỂM ĐỊNH KỸ THUẬT AN TOÀN TẠI KHO NGẦM LỚN NHẤT ĐÔNG NAM Á

Lần đầu tiên kho ngầm chứa khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) lớn nhất Đông Nam Á được xây dựng và sắp đi vào hoạt động ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Công trình dưới độ sâu từ hơn 100m đến gần 200m so với mực nước biển, với sức chứa khổng lồ 240.000 tấn.

Các kiểm định viên công ty ETV đã thực hiện kiểm định kỹ thuật an toàn một phần các thiết bị và hệ thống đường ống tại công ty Hyosung vina, và lần đầu tiên xuống hầm ngầm chứa LPG dưới lòng đất sâu gần 200 mét dưới mặt nước biển để thực hiện kiểm định hệ thống đường ống xuất nhập LPG.

 

Hình ảnh miệng hầm

 

Kho ngầm chứa LPG gồm hai hầm chứa khí hóa lỏng. Trong đó, điểm sâu nhất của kho ngầm chứa khí propane nằm ở độ sâu từ -150m tới -172m, đáy sâu nhất của kho là -192m so với mực nước biển. Kho này có sức chứa 170.000 tấn với 4 khoang chứa, chiều rộng mỗi khoang là 17m, chiều cao 22m. Còn kho chứa khí butane nằm ở độ sâu từ -110m đến -132m, với điểm sâu nhất là -152m so với mực nước biển. Kho này có sức chứa 70.000 tấn với 2 khoang. Tổng chiều dài hầm của kho chứa gần 4,8km.

 

Hình ảnh kiểm định viên ETV đang ở trong hầm.

Hình ảnh vị trí rốn hầm chứa LPG sâu khoảng 200 mét. Kiểm định viên ETV thực hiện kiểm tra hệ thống đường ống xuất nhập LPG, kho Propan đang trong quá trình thi công.

Hình ảnh Bồn chứa LPG hình cầu trên mặt đất, ETV kiểm định.

Kiểm định viên ETV kiểm định bình chịu áp lực.

Tác giả: Phạm Thị Dạ Hương